Tin tức

Cách nối 2 dây rút nhựa và cách tháo dây rút nhựa. Mua dây rút nhựa ở đâu?

Dây rút nhựa hiện nay là một trong những loại dây buộc bán chạy nhất và được nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp tin dùng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người tiêu dùng mua với số lượng ít hay nhiều. Đối với các doanh nghiệp việc tiêu thụ số lượng lớn dây rút nhựa, họ quan tâm đến việc mua dây rút nhựa giá sỉ ở đâu tốt nhất và cách sử dụng cũng như cách nối 2 dây rút nhựa.

Dây rút nhựa là gì?

Dây rút nhựa là một loại sợi được làm bằng chất liệu nhựa tổng hợp (phổ biến là PA Nylon 66). Ưu điểm của nhựa polime này là dẻo dai, bền bỉ và chịu lực, chịu nhiệt khá tốt.

Cấu tạo dây rút nhựa:

Dây rút nhựa được cấu tạo bởi ba bộ phận:

Đầu rút là một đầu nhỏ có trang bị khóa

Thân rút là bộ phận có chiều dài lớn nhất, gồm các mắt răng cưa để cố định vị trí muốn buộc.

Đuôi rút là bộ phận nhựa trơn không chứa các mắt răng cưa, có độ dài trong khoảng 2-5cm.

Chất liệu

Dây rút nhựa được sản xuất từ nhựa tổng hợp polime (PA nylon 66). Loại nhựa này có độ bền cao, chịu lực và chịu nhiệt tốt.

Phân loại

Dây rút nhựa được phân ra nhiều loại khác nhau theo chiều dài của dây rút nhựa, các loại dây rút nhựa thường được sử dụng.

+ Dây rút nhựa 1 tấc là loại dây rút nhựa nhỏ nhất được dùng làm dây móc vào 1 số túi giỏ của khách hàng trong siêu thị,…

+ Dây rút nhựa 1 tấc rưỡi là loại dây rút nhựa thường được sử dụng trong một vài nhà xưởng phân phối thức ăn gia súc, chăn nuôi thủy sản để buộc miệng bao sản phẩm

+ Dây rút nhựa 2 tấc, 2 tấc rưỡi là loại dây rút nhựa được dùng phổ biến bởi tính thông dụng của nó, không ít nhà máy sản xuất đồ gia dụng công xưởng hóa chất dược phẩm sử dụng dây rút nhựa để buộc hàng hóa sản phẩm.

+ Dây rút nhựa 3 tấc là loại dây rút nhựa bản lớn sử dụng để buộc một vài sợi cáp điện và đồ gỗ công nghiệp, Ngoài ra còn có một vài loại dây rút lớn như 3,5 tấc, dây rút nhựa 4 tấc, dây rút nhựa 5 tấc, dây rút nhựa 6 tấc, dây rút nhựa 6 tấc rưỡi sử dụng để buộc đồ vật có chu vi lớn.

Có thể bạn quan tâm: Phân biệt màu sắc dây rút nhựa và kích thước các loại dây rút nhựa trên thị trường

Ưu điểm và nhược điểm của dây rút nhựa.

Dây rút nhựa thông thường được dùng để buộc chặt các hàng hóa, nông sản, cố định dây điện, đường ống nước… Tuy nhiên, ngoài các công dụng chính trên, nếu bạn biết cách tận dụng thì dây rút nhựa rất có ích trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Ưu điểm

Độ bền cao: Việc sử dụng dây rút nhựa trong việc buộc hàng hóa đã không còn xa lạ với chúng ta. Hàng hóa được đóng gói vào bao để vận chuyển đến nơi tiêu thụ, dùng dây rút nhựa để buộc đảm bảo hàng hóa trong quá trình vận chuyển không bị rơi, tránh tình trạng bị đứt như trước kia chúng ta dùng dây buộc. Dây rút nhựa được làm từ nhựa tổng hợp có độ bền cao nên trong quá trình sử dụng dây khó bị đứt.

Chịu nhiệt tốt: Dây rút nhựa được làm từ nhựa tổng hợp nên khả năng chịu nhiệt của dây rút nhựa trong các môi trường khác nhau khá tốt. Dây rút nhựa có thể chịu được nhiệt độ trong khoảng từ -40°C đến 85°C. Sử dụng dây rút nhựa trong môi trường có nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn mức nhiệt độ mà dây rút nhựa chịu được cũng đều làm giảm tác dụng của dây, làm dây biến dạng. Ở nhiệt độ thấp hơn cho phép dễ khiến dây bị gãy, còn ở nhiệt độ cao hơn khiến dây dễ bị nóng chảy. Vì vậy để phát huy hết tác dụng của dây rút nhựa chúng ta nên sử dụng dây trong môi trường có nhiệt độ cho phép.

Gọn nhẹ và tiện dụng: Dây rút nhựa có trọng lượng rất nhỏ, chúng ta có thể đem theo chúng bên người để dùng vào những việc cần thiết. Với kích thước nhỏ, chúng ta có thể bỏ dây vào túi xách hay túi quần rất tiện lợi mà không vướng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì dây rút nhựa vẫn có một số nhược điểm sau:

+ Mẫu mã sản phẩm chưa đa dạng.

+ Sản phẩm chưa giúp người tiêu dùng nhận biết được sản phẩm được sản xuất bởi nhà cung cấp nào.

+ Hệ thống khóa được làm đơn giản, dễ tháo.

+ Không tránh khỏi được sự xỉn màu của dây trong quá trình sử dụng

Cách sử dụng dây rút nhựa – cách nối 2 dây rút nhựa

Dây rút nhựa đã không còn xa lạ với chúng ta, nó giúp ích rất nhiều trong công việc hằng ngày của chúng ta. Sử dụng dây rút nhựa rất dễ dàng nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng và sử dụng làm sao cho đúng và hiệu quả nhất để dây rút nhựa phát huy hết công dụng của nó.

Do dây rút nhựa được thiết kế đơn giản để phù hợp với tất cả mọi người nên cách sử dụng cũng rất dễ. Những gì bạn cần làm là luồn phần đuôi và phần đầu khoá vào với nhau, sau đó kéo nhẹ nhàng đến vị trí mà bạn muốn thắt chặt. Không hề khó khăn cũng chẳng hề tốn sức nhiều sức như trước đây chúng ta dùng dây buộc. Thao tác đơn giản nhưng buộc rất chắc chắn và rất khó bị tuột như các loại dây khác.

Cách tháo dây rút nhựa.

Chúng ta có thể sử dụng móng tay hoặc nhíp để tháo dây rút nhựa. Cách này chỉ sử dụng để tháo những loại dây rút nhựa mà lưỡi gà của nó dài. Nếu quá ngắn thì bạn cũng không thể thực hiện cách này.

Như bạn biết ở đầu dây rút nhựa có 1 lưỡi gà. Lưỡi gà này có tác dụng cố định các mắt răng ở phần thân dây. Bạn càng kéo mạnh thì dây càng bị thiết chặt và rất khó tháo, các bạn có thể làm theo cách dưới đây:

Để móng tay của bạn ở phần lưỡi gà này, một tay còn lại ở trong lòng rút của dây rút, lấy móng tay ép phần lưỡi gà xuống. Tay còn lại từ từ rút phần thân dây ra.

Cách nối 2 dây rút nhựa?

Trong trường hợp mà bạn muốn buộc vật có chu vi lớn mà dây rút nhựa bạn có lại quá ngắn không đủ chiều dài để buộc thì bạn có thể nối 2 dây rút nhựa hoặc nhiều dây vào cùng với nhau để tạo thành 1 dây có chiều dài đủ lớn có thể buộc được vật mà bạn cần. Dưới đây tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách nối 2 dây rút nhựa lại với nhau.

Việc đầu tiên của bạn là phải có đủ dây rút nhựa. Để nối đủ chiều dài vật mà bạn muốn buộc. Sau đó bạn dùng đuôi của dây rút nhựa này nhét vào lưỡi gà ở phần đầu của dây rút nhựa khác. Lưu ý, khi bạn nhét phần đuôi vào bạn kéo từ từ đến phần có mắt răng quá vài mắt. Để đảm bảo đầu nối chắc chắn và không bị thuột. Cứ như thế bạn nối tiếp những dây khác vào. Cho đến khi đủ chiều dài mà bạn mong muốn.

Cách nối 2 dây rút nhựa này rất đơn giản, nó cũng giống như cách chúng ta buộc dây rút nhựa.

Ứng dụng của dây rút nhựa trong đời sống

Với đặc điểm nhỏ gọn, bền bỉ và dẻo dai nên dây rút nhựa ngày càng được sử dụng phổ biến, được nhiều người tin tưởng và sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Trong cuộc sống

Dây rút nhựa được sử dụng trong việc cố định, buộc đồ vật. Thay thế cho các vật liệu truyền thống như dây chun cao su …

Trong ngành chế biến thực phẩm: dây rút nhựa thường được dùng để đánh dấu hàng đã kiểm định.

Trong ngành dịch vụ: dây rút nhựa được dùng để đóng gói các kiện hàng. Cố định hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Trong ngành sản xuất: dây rút nhựa dùng để đóng các sản phẩm như quần áo, giày dép… Buộc bao bì miệng sản phẩm và áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác.

Dùng làm khoen treo rèm: với những rèm cửa sử dụng lâu năm. Thì phần khoen bên trên bị hỏng hoặc mất là điều dễ hiểu. Nếu bạn không muốn thay rèm mới hay đi mua cái khoen khác. Nhưng không phải đi mua chỗ nào cũng có. Vì vậy chúng ta có thể dùng dây rút nhựa thay thế. Bạn cứ xỏ dây rút vào lỗ trên rèm rồi cuốn lại như bình thường nhưng nhớ chừa một khoảng trống rộng hơn thanh treo rèm. Để khi co rèm lại sẽ dễ dàng hơn.

Trong công nghiệp nói chung

Bạn có thể dùng rút nhựa bó gọn các sợi dây điện chằng chịt; xiết chặt các thanh gỗ, thanh sắt; cột vật phẩm, hàng hóa nhỏ…

Để tiện cho việc theo dõi, nhận biết, đánh dấu đường dây cáp, dây điện… Trong lĩnh vực viễn thông, đường dây điện, nông nghiệp thì loại dây rút nhựa có bảng ghi chú (dây rút nhựa được thiết kế thêm phần ghi nội dung, chú thích) đã giúp cho việc theo dõi và đánh dấu trở lên dễ dàng hơn.

Như vậy, chỉ cần sáng tạo một chút là đã tìm được công dụng của dây rút nhựa. Nếu biết cách tận dụng thì đôi khi chỉ là vật nhỏ xíu nhưng vẫn giải quyết được các vấn đề khá to bạn nhé.

Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn sử dụng dây rút nhựa trong nhiều trường hợp

Cách bảo quản dây rút nhựa

Dây rút nhựa được làm bằng nhựa PA66. Loại nhựa này rất bền nhưng hạt nhựa hút ẩm rất nhanh. Do đó để sử dụng được dây rút nhựa lâu dài. Chúng ta cần bảo quản chúng trong môi trường tốt nhất:

Khô ráo, thoáng mát, tránh nơi có môi trường ẩm ướt.

Bao bì khi đã xé ra dùng dở cần gói ghém cẩn thận lại. Để tránh dây tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Không để sản phẩm quá lâu trong kho.

Dây rút nhựa chịu nhiệt được trong khoảng từ -40°C đến 85°C, khi vượt quá ngưỡng cho phép dây rút nhựa sẽ bị biến dạng và không sử dụng được nữa, do đó chúng ta cần để dây ở môi trường có nhiệt độ phù hợp.

Dây rút nhựa thường khá nhạy cảm với tia UV. Để khắc phục điều này nhà sản xuất thêm một số nguyên liệu như cacbon để tạo ra một lớp màng giúp dây rút nhựa chống uv trong những điều kiện nhất định.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp dây rút nhựa nhưng để tìm được nơi cung cấp dây rút nhựa bán kgdây rút nhựa bán lẻ  với chất lượng sản phẩm tốt và giá thành rẻ thì lại là một câu hỏi khó. Vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hàng giả, hàng nhái kém chất lượng được bán với giá rất rẻ.

Cách chọn dây rút nhựa chất lượng.

Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn một số dấu hiệu nhận biết. Để giúp các bạn nhận biết được hàng kém chất lượng từ đó tránh.

Đối với những doanh nghiệp sử dụng dây rút nhựa thường xuyên thì nên chọn mua sản phẩm từ các doanh nghiệp phân phối có uy tín trên thị trường, nhờ vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả. Nên tham khảo nhiều nguồn thông tin khác nhau để tránh mua phải hàng có giá trị cao hơn so với thị trường.

Dựa vào màu sắc và độ đàn hồi

Chúng ta có thể quan sát bằng mắt để nhận biết sản phẩm có chất lượng hay không. Thông qua màu sắc của sản phẩm. Với những sản phẩm có chất lượng tốt thì màu sắc của dây sẽ trong và ít ngả màu. Sản phẩm khi đã bị ngả màu thì bạn nên cân nhắc trước khi chọn mua. Vì sản phẩm có thể đã được sản xuất lâu từ trước đó. Do để ngoài không khí nên bị ngả màu. Hoặc là những sản phẩm kém chất lượng do nhà sản xuất cho nhiều chất phụ liệu vào. Để giảm chi phí sản xuất. Phần thân dây rút có chứa nhiều mắt răng cưa để cố định vị trí buộc. Chúng ta có thể quan sát xem đốt răng cưa có đều và chắc chắn không.

Với những sản phẩm chất lượng thì độ đàn hồi của nó rất tốt. Chúng có thể bị uốn cong dễ dàng nhưng khi không uốn cong nữa thì dây sẽ trở lại như ban đầu. Nếu sản phẩm bị gãy hay biến dạng trong lúc uốn cong thì đó là sản phẩm kém chất lượng. Nguyên liệu sản xuất có độ tinh khiết thấp và bạn không nên mua sản phẩm đó.

Dựa vào giá cả và mẫu mã

Ngày nay, để có thể đứng vững trên thị trường, thì không chỉ cần chất lượng, giá thành. Mà cần phải có mẫu mã bắt mắt. Hình thức sản phẩm phải gây được sự chú ý với người tiêu dùng. Dây rút nhựa hiện nay không chỉ có màu đen và màu trắng mà chúng còn nhiều màu sắc khác nữa để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Với đặc điểm nhỏ gọn, bền bỉ và dẻo dai nên dây rút nhựa ngày càng phổ biến hơn, ngày càng được nhiều người tin tưởng và sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Trên thị trường có rất nhiều loại dây rút có chiều dài và màu sắc khác nhau. Dây rút nhựa có nhiều màu sắc khác nhau. Để giúp phân biệt, đánh dấu và theo dõi trong quá trình sản xuất nông nghiệp, công nghiệp. Câu hỏi đặt ra là ở đâu bán dây rút nhựa màu dây rút nhựa giá bao nhiêu?

Xem thêm chi tiết tại: Bảng giá các loại dây rút nhựa mới nhất 2019

Địa chỉ bán úy tín

Viva là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp dây rút nhựa ở thị trường Việt Nam. Viva luôn muốn mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành rẻ nhất. Hiện nay, Viva sản xuất dây rút nhựa với nhiều mẫu mã đa dạng về kích thước và màu sắc. Tùy thuộc vào kích thước và màu sắc mà giá mỗi loại sẽ khác nhau dao động từ 15.000-50.000VNĐ.

Ở bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản về dây rút nhựa. Mong rằng bài viết này mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU VIVA

Địa chỉ liên hệ: 118 Lũy Bán Bích, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0918.971.449 – 0909.904.274 – 0948.064.676

Website: https://dayrutnhua.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *